#New sale quý 2/2024 Vitamin K2 và CHONDROITIN tốt cho xương khớp

1389

Giá bán :

Vitamin K2

Với cuộc sống ngày càng hiện đại, mọi thông tin về sức khỏe đều có ích cho bản thân bạn và mọi người xung quanh bạn.

Vitamin K2 là gì ? có ở đâu nhiều nhất ?

Vitamin K2 được tìm thấy vào năm 1930 cùng với vitamin K1. Vitamin K2 có tác dụng xây dựng hệ xương chắc khỏe bằng cách kích hoạt một protein chịu trách nhiệm kéo canxi về xương và răng. Nó cũng đồng thời tương tác với vitamin D để làm giảm hoạt động của các tế bào hủy xương.

dinhduong

Bổ sung trực tiếp từ những thực phẩm giàu vitamin K2 từ các loại thực phẩm lên men như dưa muối, phô mai, sữa chua, đậu nành lên men, hay trứng, sữa cũng dồi dào vitamin K2.

Ngoài ra, Vitamin K2 được tìm thấy trong thực phẩm có nguồn gốc từ động vật, như lòng đỏ trứng, thịt bò, gan ngỗng, cá hồi, cá trích, bào ngư vi cá… Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng những thực phẩm này theo chế độ ăn thông thường thì tỷ lệ chuyển đổi khá thấp và không đủ cho nhu cầu vitamin K2 hằng ngày của cơ thể, dẫn đến việc thiếu hụt vitamin K2. Vì thế, theo các chuyên gia y tế và dinh dưỡng, các hiệu quả nhất để bổ sung vitamin K2 chính là thông qua các thực phẩm bổ sung vi chất.

Đối với những người trung niên trở đi thì các vấn đề về xương khớp, tim mạch luôn được đặc biệt quan tâm, việc tìm hiểu những dưỡng chất để cải thiện sức khỏe là ưu tiên hàng đầu. Trong những dưỡng chất được các chuyên gia khuyên dùng cho người trung niên, vitamin K2 và chiết suất sụn vi được đánh giá cao nhờ khả năng cải thiện hệ xương khớp và sức khỏe tim mạch.

Theo PGS. TS Phạm Văn Hoan – Phó viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam: “Canxi đi vào cơ thể với liều lượng quá mức mà không được “gắn” vào xương hay đào thải ra bên ngoài thì nó sẽ lơ lửng trong máu, bám vào thành động mạch gây vôi hóa động mạch, có thể dẫn đến một số bệnh lý nguy hiểm liên quan đến tim, thận, huyết áp… Vì vậy, cần bổ sung đúng, đủ hàm lượng vitamin K2.

Chondroitin là gì ? có tác dụng ra sao ?

Chondroitin hay còn gọi là vi sụn đã rất nổi tiếng với khả năng giảm các triệu chứng đau và các nguy cơ gặp phải bệnh về sụn, khớp. Chondrotinin giúp tạo tính đàn hồi cho sụn và ngăn ngừa sự phá hủy của sụn bởi các enzym, kích thích tế bào sụn (Chondrocyt) sản xuất proteoglycan, collagen, là các chất nền cuả sụn khớp. Nhờ đó, chondroitin giúp bảo đảm cho sụn xương không những có độ chắc mà còn có tính đàn hồi.

Chondroitin là một chất tự nhiên tìm thấy trong cơ thể người và là thành phần chính của sụn khớp, giúp xây dựng các mô liên kết trên toàn cơ thể, bao gồm cả những khớp tạo thành khớp và đường tiêu hóa. Nó hoạt động bằng cách giữ nước, thêm dịch bôi trơn và tính linh hoạt cho các mô và khớp.

Vi sụn có thể được lấy tự nhiên từ sụn động vật như sụn bò, lợn hoặc vây cá (vi cá) hoặc do con người tạo ra. Uống nước canh xương có lẽ là cách tốt nhất để có được cả glucosamine và chondroitin mà không cần mua thêm các sản phẩm bổ sung.

Tác dụng của Chondroitin

Chondroitin giúp điều trị viêm khớp và các bệnh liên quan đến xương khớp

Theo báo cáo của Trung tâm Quốc gia về Bổ sung và Tích hợp Health, GAIT là thử nghiệm lâm sàng quy mô lớn đầu tiên ở Hoa Kỳ nhằm kiểm tra tác dụng của các chất bổ sung glucosamine hydrochloride (glucosamine) và sodium chondroitin sulfate (chondroitin sulfate) để điều trị viêm khớp mãn đầu gối.

Ngay cả đối với những người không bị viêm xương khớp, có bằng chứng cho thấy chondroitin được sử dụng với glucosamine giúp bảo vệ sụn, giảm đau, tăng chức năng thể chất và tăng cường các hoạt động tự chăm sóc xương khớp.

Cải thiện vết thương và sức khoẻ da. Chondroitin có thể giúp cơ thể sản sinh ra collagen, nó là điều cần thiết cho sức khoẻ của da, chữa bệnh và chống lại những ảnh hưởng của lão hóa trên da.

Làm sao cung cấp đủ lượng vitamin K2 và Chondrotin cho cơ thể?
Nên theo sự chỉ dẫn từ các chuyên gia dinh dưỡng để xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý. Cân đối bổ sung lượng vitamin K2 và Chondrotin cho cơ thể.